เนื่องด้วยในสถานการณ์ในตอนนี้บ้านของเราเป็นที่ไม่ค่อยจะปลอดภัยเพราะว่าด้วยเรื่องของโควิด -19 ที่เรารู้หรือว่าได้ฟังตาข่าวสารที่เราต้องเตรียมรับมือกับการที่เป็นโรคติดต่อเพราะว่าด้วยเรื่องโรคโควิดเป็นโรคที่ติดต่อจึงได้มีข่าวออกมาว่า ฉลามชล ชลบุรี่ เอฟซี ที่ต้องออกมาประกาศว่าให้งบซ้อมฟุตบอลเพราะว่ากลัวที่นักเตะจะติดโรคโควิด – 19 เพราะว่าตอนนี้ได้เป็นข่าวว่าแพร่กระจายอยู่เพราะว่ากลัวที่จะติดนักเตะจึงด้ทำการสั่งงดซ้อม และฏทางสโมสรก็ได้ออกมาบอกว่าให้นักเตะนั้นดูแลตัวเองอยู่กับบ้านและดูแลร่าง กายให้ดี พยายามที่จะหลีกเลี่ยงการที่ออกไปข้างนอก เพราะว่ากลัวที่จะติดเชื้อและก็พยามอยู่ในที่ไม่แออัด และ กลุ่มเสี่ยงที่เราไม่ควรไป

โดยบิ๊กบอล ศศิศ สิงโตทอง เป็นผู้จักการทีม ได้กล่าวในทีมข่าวว่าเราได้ให้ความร่วมมือ กับทางจังหวัด และก็ภาครัฐ ในการที่เราต้องเฝ้าระวังและการแพร่กระจายของไวรัส โควิด -19เราจึงได้มีการประกาศให้งดการฝึกซ้อม ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปเพราะว่าเรากลัวว่านักเตะของเราจะได้รับเชื้อและเราก็ได้แสดงความรับชอบเกี่ยวกับภาตรัฐที่ได้บอกว่างดกับการเสี่ยงที่เราต้องออกไปรับเชื้อข้างนอก ได้ขอแสดงให้ร่วมมือในการที่อยู่บ้านไม่ให้ออกไปไหนงดเชื้อ และทางเราก็ได้ออกมาแจ้งให้นักเตะนั้น แยกย้ายกันไปพักผ่อน

แต่ว่าทางเราก็ได้กำชับกับนักเตะทุกคนว่าให้อยู่แต่ในบ้านเพื่อที่จะรักษาสุขภาพร่างกายเพราะว่าโปรแกรมของพวกเราที่ที่จะมีการนัดเตะยังไม่ได้มีการประกาศเลื่อนวันและก็ยังเป็นไปตามกำหนดเดิมซึ่งเราก็ต้องเตรียมพร้อมเพราะว่าถ้าจะเป็นการแข่งในวันเวลาที่กำหนดมาในวันที่ 18-19 เดือนเมษานี้เราก็ต้องเต็มที่ในการแข่งขัน ดังนั้นเราทุกคนต้องเตรียมตัวให้พร้อมและก็ต้องดูแลสุขภาพและก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงในการออกไปในที่มีคนเยอะหรือว่าความแออัดเพราะว่าจะเสี่ยงกับการที่เราจะได้รับเชื้อโรคมา

ดังนั้นเราต้องอยู่แต่ในบ้านและก็ต้องดูแลร่างกายให้ดีเพื่อที่ว่าถึงเวลาที่เราต้องได้ออกไปแข่งเราจะได้และเราก็จะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่โดยก่อนหน้านี้ทางสมาคมฟุตบอลได้ออกมาแจ้งในการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ไทยลีก 1-4 ในเดือนมีนาคม ด้วยที่เกิดเหตุการณ์โดวิด-19 นี้ได้เลื่อนออกไป 17 เมษายน และได้เริ่มการจัดการแข่งขันใหม่ ในวันที่ 18 เมษายน แต่ถ้าหากว่าเหตุการณ์นี้ยังไม่สงบเราก็ต้องมีเลื่อนออกไปอีก ทางบริษัท ไทยลีก จำกัด จะออกมาแจ้งให้ทราบอีกครั้ง