หลังจากการเปิดฤดูกาลของฟุตบอลไทยลีกได้ไม่กี่นัดทีม ระยอง เอฟซี ก้ต้องหากุนซือคนใหม่เข้ามาแทน ”โค้ชชู” ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ที่ของลาออกยอมรับกับฟอร์มการเล่นที่แพ้มา 4 นัดรวด และเตรียมทาบ 2 กุนซือมากประสบการณ์เข้ามากอบกู้สถานะการณืตอนนี้คาดว่าอาจจะเป็น โจเซ่ อัลเวส บอร์จีส หรือ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก

ข่าวใหญ่หลังจากที่เพิ่งจะเปิดฤดูกาลไทยลีกไปเพียงแค่ 4 นัด ก็ต้องมีกุนซือลงจากบังเหียนซะแล้วนั้นก็คือ ชูศักดิ์ ศรีภูมิ  ที่นำทีมระยอง เอฟซี เเพ้รวดเดียว 4 นัดติดประเดิมไทยลีกหนแรกของทีม โดยตัวเต็งที่จะมาแทน โค้ชชู มีอยู่ 2 คน โจเซ่ อัลเวส บอร์จีส ที่ก่อนหน้านี้ทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ ก่อนที่ปี 2004-2006 ก็เริ่มขยับตัวเองขับมารับงานคุมทีมในไทยลีกทีมแรกก็คือทีม พนักงานยาสูบ โดยผลงานคุมทีมยาสูบเพียง 2 ปี ก็พาทีมขึ้นมาเล่นไทยลีกได้ทันทีในปี 2005 ส่วนในปี 2006-2007 ก้ย้ายไปคุมทีมใหม่อย่าง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ก่อนที่จะออกเดินทางกลับไปยังบ้านเกิด เพื่อคุมทีม เซา เปาโล เอฟซี  เป็นหนที่ 2 นั่นเอง

ก่อนที่จะวนเวียนกลับมาคุมทีมไทยอีกครั้งกับทีม ราชประชา ในช่วงปี 2009 โดยพาทีมคว้าแชมป์ ดิวิชั่น 2 ขึ้นมาเล่น ดิวิชั่น 1 และยังมีทีมอื่นๆอีกมากมายต่างสร้างผลงานกับทีมนั่นๆได้ไว้สวยงามพอตัวเช่น ยาดานาร์บอน / บีบีซียู เอฟซี / บีอีซี เทโรศาสน / พีทีที ระยอง / สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พาทีมคว้าแชมป์ ไทยลีก 2019

ส่วนอีกรายเป็นโค้ชชาวไทย ”โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ซึ่งพึ่งผ่านการคุมทีมใหญ่อย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่จุดเด่นของโค้ชเบี ก็คือการทำทีมหนีตกชั้น หลังจากปี 2015 พาทีม สระบุรี เอฟซี รอดตกชั้นในปีในไปได้  ปีต่อมาก็สร้างความฮือฮาได้อีกรอบหลังจากที่พาทีม ซูเปอร์เพาเวอร์ รอดตกชั้นได้ในปี 2016 และต่อมาในปี 2017 กลับไปคุมทีม สุโขทัย เอฟซี อีกครั้งสามารถพาทีมรอดอยู่บนไทยลีกได้สำเร็จ และก่อนที่ช่วยปลายฤดูกาล 2018 จะไปช่วยให้สุพรรณบุรี เอฟซี รอดตกชั้นได้อีก