ไกลเข้ามาแล้วกับนัดสุดท้ายของฟุตบอลเจลีก ที่จะต้องลุ้นหาแชมป์กันจนถึงนัดสุดท้ายโดยที่ 2 ทีม จ่าฝูงและอันดับสองที่จะต้องลงเล่นปะทะความเป็นหนึ่งกันในนัดสุดท้ายของเจลีกและของทั้งสองทีม โดยที่จะมีนักฟุตบอลชาวไทย 1 คนในนั้นที่จะได้ลุ้นได้รับถ้วยแชมป์เจลีก เป็นคนแรกของนักบอลไทยที่ได้ไปเล่นในเจลีก 1 ของญี่ปุ่น

โดยที่ตั๋วในนัดนี้ที่ โยโกฮามา เอฟ มารินอส จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เอฟซี โตเกียว โดยเกมดังกล่าวนั้นตั๋วได้ถูกขายไปจนหมดแล้ว ราคาของตั๋วนั้นอยู่ที่ 4,130 เยน หรือถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1,300 บาท โดยที่ตั๋วในนัดนี้กลายเป็นของหายากมากๆในตอนนี้คาดว่าราคาของตั๋วหน้าสนามอาจจะพุ่งข้นไปถึงราวๆ 1,800-2,000 บาทไทยเลยก็ได้ บัตรที่ถูกขายออกไปนั้นไม่ใช่แค่แฟนบอลจากทั้งสองทีมเท่านั้นที่จับจองกันเป็นเจ้าของ แต่ก็ยังเป็นแฟนบอลจากทั่วญี่ปุ่น ที่ต้องการเข้ามารับชมบรรยากาศในนัดชิงแชมป์เจลีกในครั้งนี้

 

ความได้เปรียบในนัดนี้น่าจะเป็นทางเจ้าบ้านอย่าง มารินอส ที่กุมความได้เปรียบจากประตูได้เสียที่ทำได้ดีกว่า เอฟซี โตเกียว โดยความได้เปรียบนั้นที่จะทำให้ มารินอส พลาดแชมป์ไปนั้นก็คือ เอฟซี โตเกียว จะต้องชนะ มารินอส ให้ได้เกิน 3 ลูกและจะต้องไม่เสียประตูเด็ดขาดซึ่งถือว่าทาง มารินอส ได้เปรียบอยู่เยอะมาก และในการแข่งขันครั้งนี้อาจจะเป็นการเขียนประวัติศาตร์ให้กับนักฟุตบอลไทยที่จะมีโอกาสได้ชูถ้วยแชมป์ เจลีก 1 เป็นคนแรกของไทยนั้นก็คือ ธีราธร บุญมาทัน ที่ปัจจุบันเป็นแบ็คซ้ายตัวหลักของว่าที่แชมป์อย่าง โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส

โดยจะเป็นการเดินตามรอยเท้าของนักฟุตบอลรุ่นพี่อย่าง เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ที่เคยไปคว้าแชมป์กับทีมในเกาหลีอย่าง ลัคกี้ โกลด์สตาร์ หรือชื่อทีมในปัจจุบันก็คือ เอฟซี โซล ซึ่งเป้นการคว้าแชมป์ในต่างประเทศในระดับของเอเชีย โดยที่ เดอะตุ๊กนั้นทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจนทำให้คนเกาหลี ณ ตอนนั้นยอมรับในตัวเขาอย่างสูงสุดเพราะเจ้าตัวไม่ได้แค่คว้าเเชมป์กับทีม ลัคกี้ โกลด์สตาร์ เท่านั้นแต่ยังกวาดรางวัลส่วนตัวมาอย่างมากมาย ทั้งติดทีมยอมเยี่ยม และดาวซัลโว ในขณะนั้น