หลังจากทีม การท่าเรือ เอฟซี ได้เปลี่ยนโค้ชคนใหม่ อย่าง โค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์  กุนซืออดีตนักเตะทีมชาติไทยยุคดรีมทีม วัย 44 ปี ที่พึ่งถูกแต่ตั้งมาแทน เซอร์เด็จ จเด็จ มีลาภ ประเดิมลงสนามนัดแรก เปิดบ้านเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี ไป 1-0 ได้ประตูชัยจาก เอเลียส ดอเลาะ เป็นประตุโทนประตูเดียวในเกมส์นี้

หลังจบเกม โค้ชโชค ได้ออกมากล่าวว่า  ”ต้องขอบคุณนักฟุตบอลและทีมงานทุกคนครับ เพราะผมมีเวลาไม่มาก เราก็มาคุยกันว่า เราต้องพยายามกลับมาให้ได้ เพราะถ้าเรายิ่งแพ้ ยิ่งดาวน์ ยิ่งไม่เอา หรือยิ่งไม่สู้ มันก็จะยิ่งเป็นปัญหา ดังนั้น 3 คะแนนในเกมนี้ต้องขอบคุณทุกคนจริงๆ ครับ และแฟนบอลด้วย”

”แน่นอน ผมเคยทำงานกับนักฟุตบอลชุดนี้หลายคน ก็รู้วิธีการเล่น และ ฟิตเนสของแต่ละเป็นคนยังไง ซึ่งพอรู้แล้ว มันก็ทำงานง่าย ตอนแรกก็แอบกังวลเหมือนกัน เพราะผมเพิ่งเข้ามา แต่ทุกคนก็เป็นมืออาชีพ และพยายามช่วยกันอย่างเต็มที่”

”หลังจากนี้เรามีโปรแกรมกลางสัปดาห์ สำหรับฟุตบอลลีกมันเป็นอะไรที่หนักมาก เพราะฉะนั้นคงไม่มี 11 ผู้เล่นตัวจริงตายตัวที่ชัดเจนและทุกคนต้องหมุนเวียนกันได้”

ส่วนกรณีที่เห็นตนจับเอา  โจซิมาร์ โรดริเกซ ไปเล่นปีกขวาว่า เราเห็นความสามารถของเขาในสนามซ้อม ว่าเขาสามารถเล่นตำแหน่งปีกได้ และทำผลงานช่วงซ้อมออกมาได้ดีอีกด้วย เราจึให้เขาลงเล่นในตำแหน่งนั้นในนัดนี้ เพื่อความแตกต่างและเพื่อยากต่อการอ่านเกมของคู่ต่อสู้

สำหรับนัดต่อไปของการท่าเรือ และนัดที่สองของโค้ชโชคนั้น จะบุกไปเยือน ตราด เอฟซี ในวันที่  31 ก.ค. 62 ที่สนามกีฬาจังหวัด ตราด การเท่าเรือปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 5 ของตารางไทยลีก มี 33 คะเเนน จาก 20 นัด