ที่ผ่านมานั้นมีข่าวดีในเรื่องของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่นำโดยมาดามแป้ง ที่ได้มีการจัดงานเลี้ยงเพื่อแสดงความยินดี และมีการรับมอบเงินสนับสนุน รวม 25 ล้านบาท ที่มาจากผู้สนับสนุนรายต่างๆ ที่เป็นเหมือนรางวัลให้กับทีมฟุตบอลหญิงที่ทำผลงานได้ดี จนได้สิทธิเข้าแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศฝรั่งเศส

ซึ่งเป็นการทำผลงานที่ดีติดกัน 2 สมัยแล้ว และมันสามารถแสดงให้เห็นว่าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยนั้นมีความทุ่มเทเป็นอย่างมากในการที่จะก้าวไปให้ถึงจุดหมาย คือ ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกเป็นปีที่ 2 กว่าที่ทีมฟุตบอลหญิงของไทยนั้นจะฝ่าฟันอุปสรรค์มาได้ถึงขนาดนี้ก็ไม่ใช่เรื่องงายเลย

เพราะทุกคนต้องแบกรับความกดดันจากทุกฝ่าย จนทำให้ทั้งผู้ดูและละผู้เล่นนั้นต้องอดทนอดกลั้นเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะทำให้ทีมนั้นไปถึงฝั่งฝันได้ ก่อนที่จะเจอนัดตัดสินว่าจะอยู่หรือไป ทีมไทยก็ต้องเจอกับจีนและแพ้ไป 4-0 และก็ยังเจอกับจอร์แดนแต่ไทยก็สามารถเอาชนะไปได้ 6-1 ต่อมาเป็นเกมนัดที่ 3 ที่ต้องเจอกับฟิลิปปินส์ ซึ่งนัดนี้ขอเพียงไทยเสมอ ก็จะทำให้ก้าวขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 2 ของสาย ทันที

คือ ถ้าชนะฟิลิปปินส์ได้ ทีมไทยก็จะได้สิทธิไปฟุตบอลโลก ซึ่งมาดามแป้งได้ออกมาบอกก่อนหน้านี้ว่าทีมฟุตบอลหญิงของไทยต้องสู้แลกด้วยเลือด หมายความว่าต้องชนะเท่านั้น ดีกว่าเล่นให้ได้เสมอ

ขณะที่ฟิลิปปินส์ก็ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน งานนี้ทีมไทยก็ทำสำเร็จเพราะสามารถเอาชนะฟิลิปปินส์ไปได้ 3-1 ประตู ทีมไทยก็เข้าสู้การเป็นทีมที่เข้าฟุตบอลโลกและทำได้เป็นสมัยที่ 2 แล้ว งานนี้ต้องชื่นชมมาดามแป้งที่สามารถพาทีมไทยเข้ารอบไปได้